8 lý do nên cho trẻ tham gia trại hè từ nhỏ

Sau một năm học, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất cho trẻ để có thể vui chơi, giải trí. Có nhiều hình thức để giải trí như cho trẻ đi du lịch, sinh hoạt ngoại khóa nhưng toàn diện hơn cả đó là hoạt động trại hè. Trại hè thường diễn ra trong một khoảng thời gian liên tục bao gồm chuỗi các hoạt động theo chủ đề được xây dựng giúp trẻ được phát triển về mọi mặt. Tuy nhiên, không chỉ vậy, trại hè còn mang lại thêm nhiều lợi ích không ngờ!

Dưới đây là danh sách 8 lý do bạn nên cho con tham gia trại hè:

1. Tạo cho trẻ kí ức

Thời gian ở trại hè cho phép trẻ em tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Nó cũng giúp con bạn kết bạn, duy trì tình bạn lâu dài và lưu giữ kỷ niệm.

2. Tạo niềm tin

Khi tham gia trại hè, trẻ em được học cách giao tiếp và đàm phán mà không có cha mẹ. Điều này tạo ra sự tự tin cho các con bạn rất nhiều.

3. Khuyến khích làm việc nhóm

Hoạt động trại hè mang những đứa trẻ lại với nhau và giúp chúng học cách làm việc theo nhóm với thái độ rất vui vẻ, phấn khích khi làm việc cùng nhau.

HA8_4046

4. Có các "huấn luyện viên" chuyên nghiệp

Nhiều trại hè có cố vấn và các huấn luyện viên rất am hiểu chuyên môn để xây dựng chương trình và hướng dẫn các con hoạt động và thay bạn hướng dẫn, giám sát các con. Trại hè "Thế giới của Ba và con" là một ví dụ, nhưng đặc biệt hơn, các "huấn luyện viên" lại chính là cha của các bé!

5. Xây dựng tính trách nhiệm

Trẻ em có thể trở nên có trách nhiệm hơn trong khi tham gia trại hè. Mỗi đứa trẻ có thể được chỉ định một nhiệm vụ hoặc việc vặt nào đó và phải chịu trách nhiệm về nhiệm vụ được giao. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của trẻ sau này.

6. Hòa mình vào thiên nhiên

Rời xa thành phố ồn ào, náo nhiệt, trẻ được hòa mình vào thiên nhiên trong những chuyến thực nghiệm, dã ngoại ngoài trời. Địa điểm dã ngoại là bãi biển, cánh rừng có môi trường trong lành và tuyệt đẹp để trẻ tiếp xúc với nắng, gió, cỏ cây… và nhận thức, học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh.

7. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Tham gia trại hè là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh với bạn bè dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài thông qua rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi, dã ngoại… Trong tất cả các hoạt động, tiếng Anh được dùng làm ngôn ngữ chính khi giao tiếp nên trẻ sẽ tiếp thu và sử dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên và tiến bộ nhanh chóng do tiếp xúc hàng ngày.

8. Xây dựng tính độc lập

Xa cha mẹ có thể giúp trẻ em phát triển và có cảm giác độc lập. Thay vì chờ đợi được bố mẹ làm và giúp đỡ, tất cả mọi thứ chúng phải tự thực hiện, qua đó con bạn bắt buộc phải tìm hiểu để hoàn thành nên dễ có những sáng kiến.

Theo học thuyết đa trí tuệ (multiple intelligences) của tiến sĩ Howard Gardner Nếu con bạn vượt trội trong một trí thông minh nhất định nhất định, bé nên tập trung phát triển trí thông minh và trại hè là một dịp lý tưởng. Mặt khác, nếu con của bạn không nổi trội trong một vấn đề cụ thể, thì trại hè là cần thiết để tìm ra khả năng tiềm tàng của con cũng như để con tự nhận ra sở thích của bản thân mình!

Các bố mẹ còn chờ đợi gì nữa? hãy cho con tham gia trại hè ngay thôi!

Hè 2016, Trường mầm non song ngữ Eduplay Garden Hà Nội xin giới thiệu tới quý phụ huynh chương trình trại hè tiếng Anh "Thế giới của Ba và con". Đây hứa hẹn sẽ là một cơ hội lý tưởng giúp các con phát triển toàn diện các kĩ năng và lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ đẹp cùng cha và các bạn! Kính mời quý phụ huynh click vào đây để cập nhật thông tin chi tiết của trại hè và những ưu đãi hấp dẫn!