Eduplay Garden và nguồn năng lượng mới đến từ những tiết học Yoga

IMG_6116

Bắt đầu từ tháng 8/2016, trường mầm non song ngữ Eduplay Garden chính thức đem đến cho các bé một môn học ngoại khóa mới, vô cùng bổ ích và thú vị, đó là Yoga.

Những bài tập Yoga và lợi ích to lớn của việc tập Yoga có lẽ đã không còn là điều gì xa lạ với những người lớn như chúng ta. Tuy nhiên, đối với trẻ, liệu Yoga có thực sự phù hợp và đem lại hiệu quả?

Câu trả lời là Có. Theo nghiên cứu của GS Mary Lou Galantino của trường Đại Học Pennsylvania, Hoa Kỳ, việc cho trẻ tập và làm quen với những bài tập Yoga cơ bản sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ:

• Rèn luyện khả năng tập trung: Khi tập yoga, trẻ sẽ học được cách tập trung tuyệt vời. Và kĩ năng này đã giúp bé rất nhiều khi học tập ở trên lớp. Bên cạnh đó, khi tập yoga, trẻ phải học cách tự có ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp... Những điều này có tác dụng rất tốt trước khi trẻ làm bài kiểm tra.

IMG_6919

• Kiểm soát hoạt động ngồi: Ngoại trừ lúc nghỉ giải lao hoặc tập thể dục thì đa phần là trẻ ngồi trên lớp hoặc ở nhà, thư viện để học tập. Việc tập 1 bài yoga trong vòng 5 phút, hay 1 buổi yoga sẽ giúp bé vận động, thở, thư giãn 1 cách cân bằng.

IMG_6120

• Giảm stress cho trẻ: Trẻ em thường có lịch học tập dày đặc và gặp rất nhiều yêu cầu từ bố mẹ mà đôi khi trẻ không kịp thích nghi với lịch hoạt động đó. Yoga dạy trẻ biết tự giữ bình tĩnh và tự bản thân cảm thấy an toàn cho dù môi trường bên ngoài như thế nào, hoặc ngay cả khi chị em trong nhà có tranh cãi với nhau.

IMG_6922

• Giúp trẻ hòa đồng hơn: Các bài tập yoga có rất nhiều hoạt động giúp trẻ học kỹ năng làm việc nhóm, chơi với bạn, đặc biệt với các động tác cần sự hỗ trợ của nhau. Qua các bài tập này bé sẽ yêu bản thân và tôn trọng những người xung quanh hơn.
  • Các lợi ích về mặt thể chất: Các bài tập yoga còn mang đến những lợi ích về mặt thể chất như cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh; tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp; cải thiện tiêu hóa; tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ em.

Chính vì những lợi ích trên, Nhà trường đã tổ chức lớp học Yoga cho các bé vào chiều thứ Sáu hàng tuần với sự giảng dạy của thầy Madaan đến từ Ấn Độ, người đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy Yoga cho trẻ với những phương pháp và bài tập chính xác đã được nghiên cứu để phù hợp với các con. Bên cạnh đó, thầy Madaan nói tiếng Anh nên các con rất chủ động theo hướng dẫn của thày và các con có thêm môi trường tiếng Anh ở tiết học vận động này.

IMG_6129

IMG_6975

Eduplay Garden tin rằng, những tiết học Yoga sẽ đem lại những nguồn năng lượng dồi dào, sự tập trung và sự phát triển về thể chất tốt nhất cho các con sau một tuần học dài với nhiều hoạt động trải nghiệm tại trường!