PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA

Virus Corona mới gây viêm phổi cấp với các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.
Virus Corona chưa hoành hành ở Việt Nam, và số ca nhiễm tại Việt Nam hiện lẻ tẻ như một số quốc gia/vùng lãnh thổ khác. Tuy vậy việc đề cao cảnh giác là rất cần thiết!

Tại trường học và tại nhà đều nên vệ sinh đồ dùng cá nhân, đồ chơi, phòng học/ngủ,...sạch sẽ và thường xuyên bằng dung dịch Cloramin B, và dung dịch sát khuẩn khác.
 Nhắc nhở trẻ uống nước ấm sau mỗi hoạt động. Theo thông tin mới nhận virut Corona rất dễ xâm nhập khi cổ họng bị khô và nhiễm lạnh.
 Ngay khi đến trường, trẻ được kiểm tra nhiệt độ, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn và súc miệng bằng nước muối trong ngày.
 Giáo viên và học sinh đều được bổ sung kiến thức về dịch bệnh mới cùng như biện pháp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dịch bệnh.
 Tạm hoãn các hoạt động dã ngoại đến khi có thông báo mới về dịch bệnh.
 Không chỉ ở trường mà ở nhà, ba mẹ nên quan tâm hơn tới chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ và bổ sung các nguồn thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ.
 Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
 Trường hợp trẻ có dấu hiệu sốt, ho, viêm họng, khó thở quý phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế kiểm tra, xét nghiệm và gửi giấy xác nhận đến nhà trường ngay khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh.
 Trong trường hợp khi được đo tại trường, thân nhiệt của trẻ quá cao, nhà trường sẽ cách ly trẻ và thông báo đến Quý Phụ huynh để đón trẻ về.

Trong thời gian tới để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và phối hợp của quý phụ huynh!

🏛 Tầng 1-2-3 Tòa B, Vinaconex 1, số 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
📞 0243 833 5333/ 090 459 11 88