5 loại rau củ tốt cho bé vào mùa lạnh

1.ĐU ĐỦ 
Đu đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Chứa một lượng cao vitamin C giúp hấp thụ chất sắt, vitamin A, vitamin E. Bên cạnh đó đu đủ cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và acid folic. Ăn đu đủ sẽ giúp sáng mắt, phòng táo bón vô cùng hiệu quả.

2.KHOAI TÂY
Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Do khoai tây nhiều tinh bột nên các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên cho bé ăn khoai tây. Nên chọn loại khoai vỏ màu vàng nâu nhạt vì loại khoai này mịn và bở hơn khi được hấp chín và dầm nhuyễn.
Cách bảo quản khoai tây: để nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh dự trữ khoai tây trong ngăn đá và những nơi ẩm ướt rất dễ mọc mầm.

3. QUẢ LỰU
Đối với lựu thì bạn nên cho bé làm quen với nước ép lựu hơn là ăn trực tiếp hạt lựu, nó rất nguy hiểm đối với các bé trong độ tuổi ăn dặm dễ gây hốc. Thường hạt lựu nếu có bị ép vỡ ra cũng không độc, trái lại nó còn tốt cho sức khỏe của bé. Một số nghiên cứu cho thấy, dầu hạt quả lựu có tác dụng ngăn ngừa ung thư da. Nước ép lựu giàu vitamin B,C, canxi và phốt pho.

4. SÚP LƠ
Súp lơ có 2 loại: súp lơ trắng và súp lơ xanh, rất giàu vitamin A, vitamin C và canxi. Các mẹ nên thêm súp lơ vào những bữa ăn dặm của bé nhằm tăng cường sức đề kháng và dinh dưỡng cho bé vào mùa đông.
Bên cạnh đó súp lơ còn chứa một lượng nhỏ selen, đồng, mangan, kẽm. Các mẹ có thể nghiền qua súp lơ rồi nấu cùng cháo, bột cho bé.

5. CỦ CẢI
Củ cải rất giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó đường trong củ cải chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ, và những chất khác như canxi, photpho, sắt 0,6, mangan, bromine, các vitamin nhóm B,C và nhiều loại axit amin khác.

Comments are closed.