Rau ngót không chỉ mang lại món canh mát bổ giàu dinh dưỡng mà còn là một thần dược ít ai ngờ.
Rau ngót có giá trị dinh dưỡng tốt giàu protein, canxi, chất béo, sắt, vitamin A, B, và C… Theo các nhà khoa học, nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.
Ngoài ra, lá rau ngót cũng là một nguồn vitamin A là tương đối cao. Vitamin A cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản, và duy trì làn da khỏe mạnh.
Theo đông y, rau ngót có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ ích cho cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.
Như 1 phương thuốc dân gian tuyệt vời, rau ngót thường được dùng chữa các bệnh: tưa lưỡi, đái dầm, đái đục ở trẻ em.