Mẹ đã hiểu cách thể hiện tình cảm của con chưa?

Làm sao để biết con rất yêu mẹ? Con chẳng bao giờ thì thầm hay hét lên "Con yêu mẹ" cả, thế nhưng mẹ vẫn cảm nhận được tình yêu của con, vì rằng, con có rất nhiều cách thể hiện tình yêu của mình.

1. Ánh nhìn của con
Con không nói "Con yêu mẹ" bằng lời mà con nói điều đó bằng đôi mắt của mình. Mỗi khi con mở lớn đôi mắt nhìn mẹ âu yếm là tim mẹ nhũn ra như thể con đang thủ thỉ những lời  yêu thương hàng ngàn lần bên tai vậy đó.

2. Con mỉm cười
Buổi sáng sớm, con vừa mở mắt, bộ dạng còn ngái ngủ lắm nhưng khi vừa nhìn thấy mẹ, con liền nhoẻn miệng cười. Nụ cười tinh khiết của con làm cho mẹ có cảm giác mình là người hạnh phúc nhất thế giới. Mẹ chỉ có thể ôm con vào lòng, hít hà mùi thơm của con và ước gì có thể vứt bỏ thế giới sau lưng mà ôm con mãi thế này.

3. Con gọi "Mẹ!"
"Mẹ, mẹ ơi!" Con lớn tiếng gọi mẹ khi vừa thấy bóng dáng mẹ xuất hiện và cố chạy nhanh đến với mẹ thiếu điều muốn té ngã, mẹ coi đó là lời thể hiện tình cảm nồng nhiệt của con.


4. Con cần mẹ
Con bị té ngã, con ốm, con khó chịu trong người... con đều muốn có mẹ ở bên và chui vào lòng mẹ để tìm sự an ủi. Hành động của con nói rằng con cần mẹ và mẹ là liều thuốc giúp con hết những đau đớn, bệnh tật. Mẹ thật tự hào về điều đó.

5. Khoe mẽ
Con vừa làm được một thứ gì đó hay ho liền gọi mẹ tới xem, ánh mắt tràn trề hi vọng. Có lẽ con mong chờ phản ứng của mẹ, muốn được nhận một lời khen từ mẹ. Ý kiến của mẹ quan trọng với con lắm đúng không?


6. Khen mẹ
"Ơ, mẹ đẹp quá!" là câu nói ngọt ngào nhất mà mẹ từng được nghe. Cứ mỗi buổi sáng, khi mẹ thay đồ đi làm và nhận được lời khen của con, mẹ cảm thấy mình hình như còn trẻ thật, mình đẹp thật và yêu cơ thể không còn nuột nà của mình nhiều hơn.

7. Tặng hoa
Con cầm một bông hoa không biết lấy từ đâu, mặt mày hớn hở còn mắt thì sáng rỡ tìm mẹ, trang trọng đưa lên "Tặng mẹ".

8. Ngưỡng mộ
Khi con muốn tìm một thứ gì đó, giày hoặc cái áo yêu thích và mẹ xuất hiện, đưa cho con thứ con cần, ánh mắt ngưỡng mộ sáng rực của con nhìn mẹ thể hiện tình yêu rõ ràng còn hơn câu "con yêu mẹ" nữa.9. Ôm
Con rất thích đeo dính lấy mẹ, con thích quẩn quanh bên mẹ, con đặc biệt thích ôm mẹ. Đó là vì con quá yêu mẹ rồi con nhỉ?

10. Con thích chơi cùng mẹ
Mỗi khi đi chơi công viên, con đều muốn được chơi trò chơi với mẹ. Cưỡi ngựa chung, ngồi xích đu chung, ngồi xe điện chung... có lẽ con không muốn mẹ đứng một bên nhìn con chơi nên luôn kéo mẹ chơi cùng con nhỉ? Và mẹ xem đó là cách thể hiện tình yêu của con.

Các bé con nhà bạn thì biểu hiện tình yêu với ba mẹ như thế nào? Cùng chia sẻ với Eduplay Garden nhé!

Theo webtretho.com

Comments are closed.