GÓC CHIA SẺ: ĐI NHÀ TRẺ SỚM LIỆU CON CÓ BIẾT NHANH HƠN, NHIỀU HƠN

GÓC CHIA SẺ: ĐI NHÀ TRẺ SỚM LIỆU CON CÓ BIẾT NHANH HƠN, NHIỀU HƠN
Bởi không phải mẹ nào cũng có điều kiện để ở nhà với bé đến tận 2 - 3 tuổi nên cho con đi trẻ sớm hay không luôn là nỗi băn khoăn của ba mẹ "1 tuổi thì đến trường sẽ khổ, sẽ khóc nhè..."
Thế nhưng, đi trẻ sớm hoàn toàn không gặp vấn đề gì, mà còn giúp con được học nhiều hơn, chơi nhiều hơn,...Bằng chứng là rất nhiều Eduplayers đi học sớm (những Eduplayers 12 tháng, 13 tháng, 14 tháng hòa nhập nhanh hơn và phát triển rõ rệt từng ngày).
Sau đây là một vài lý do giúp cho ba mẹ yên tâm hơn khi cho con đi học sớm
🍀 Đến trường sớm, con được chơi, được chăm sóc, được yêu thương
"Ở nhà có rộng đến mấy cũng không thể rộng bằng ở lớp. Ở nhà có nhiều đồ chơi đến mấy cũng không thể nhiều bằng ở lớp."
Ông bà, giúp việc dù có yêu thương con đến mấy nhưng cũng không thể ở bên cạnh con mọi lúc mọi nơi được (ví như khi con trớ thì ông bà hay người giúp việc phải đi thay ga gường, chăn gối..., hẳn con cũng bị ngồi 1 mình 1 lúc để dọn dẹp...). Trong khi đó ở trường có 2-3 cô/lớp. Có vấn đề gì, 1 cô trông con, các cô còn lại sẽ xử lý👍
Con ăn, ông bà/giúp việc phải nấu, ăn xong phải dọn, rửa bát. Nhưng ở trường, 1 cô cho ăn, ăn xong đứng dậy sẽ có những người khác dọn dẹp.
Tại rất nhiều trường mầm non, 1 tuần đầu tiên có riêng 1 cô lúc nào cũng ngồi bên con, ôm con, nói chuyện và chăm con. Riêng 1 cô đó để cho con vẫn có cảm giác như là có mẹ/ông bà/giúp việc ở cạnh khi ở nhà.

🍀Ông bà hay giúp việc không phải là chuyên gia
Sự thật là, ông bà dù có yêu thương cháu nhiều đến mấy, giúp việc có tuyển chọn đến mấy, thì cũng không thể có nghiệp vụ sư phạm, được đào tạo bài bản trong việc chăm sóc và giáo dục cho trẻ như các cô ở trường (tất nhiên, phải chọn trường có lớp cho lứa tuổi của con)
Ông bà hay giúp việc trong đa số trường hợp chỉ giải quyết được vấn đề “dỗ”, mà ít khi có thể “dạy” được. Ở trường, các cô vừa dạy vừa dỗ. Chưa kể, giúp việc còn nói ngọng, tác phong mất vệ sinh, để con tự chơi 1 mình (vì dưới 1 tuổi thì chưa biết nói mà) còn mình thì xem TV, dùng điện thoại. Ông bà cũng phải có lúc mệt, phải ăn uống, làm vệ sinh, làm việc khác trong nhà. Nhiều khi những thói quen của ông bà (mà bố mẹ vì giữ ý) không dám góp ý, làm ảnh hưởng đến con: cho con vừa ăn vừa xem TV, uống sữa xúc thìa... Nếu đi lớp, sẽ hạn chế được những điều đó.

🍀 Đi trẻ sớm, con sẽ biết nhanh hơn, nhiều hơn.
Tất nhiên mỗi bé có một biểu đồ phát triển khác nhau, nhưng đi trẻ chắc chắc con sẽ được học nhiều hơn (nhiều đồ chơi, các hoạt động múa hát, nhiều bạn bè nữa). Điều quan trọng là phải chọn được một trường học phù hợp với con, với hoàn cảnh và tiêu chí của gia đình!
🚌Không chỉ học ở lớp, việc đi học còn là quãng đường đến lớp, những con người con gặp, những thứ con được nhìn thấy

🍀 Đi trẻ sớm sẽ hạn chế tối đa việc con lạ, khóc, quấy vào những ngày đầu tiên.
Khi 1,5 tuổi hay 2 tuổi, đa phần các em bé đi học mắt đỏ hoe trong 1 tuần đầu, nhiều bé còn không qua được ngày đầu tiên, đến trưa bố mẹ đã phải đón về.

🍀 Đi trẻ sớm, sẽ có những xác suất ốm đau, nhưng nếu ở nhà, cũng đâu đảm bảo 100% con không bị ốm?
Không thể phủ nhận, việc đi trẻ sớm, con sẽ có xác suất ốm, hoặc lây ốm từ các bạn xung quanh😰. Nhưng đâu có nghĩa là nếu ở nhà, con sẽ 100% không bị ốm bao giờ? Vì có những bệnh như sởi chẳng hạn, mình được biết, các bé ở nhà 24/24 vẫn bị nhiễm đấy thôi. Tất nhiên, việc con bị ốm khi 12 tháng và khi 1,5 tuổi, 2 tuổi là khác nhau vì khi đó sức đề kháng, thể trạng và khả năng giao tiếp của con sẽ khác. Nhưng đó chỉ là trường hợp thiểu số và hoàn toàn không thể lấy lý do này để gây áp lực cho mẹ nghỉ việc, hoặc con ở nhà với 1 cô giúp việc chẳng dạy dỗ được gì cho con!

Nếu trung bình trẻ mầm non ngủ lúc 9h tối, dậy lúc 6h30 sáng và mẹ làm việc toàn thời gian, nghĩa là 5h chiều mới về thì cả ngày tính ra mẹ chỉ có 4,5 tiếng trọn vẹn với con. Như vậy 10h còn lại, mẹ sẽ để con được chơi với các bạn, được các cô giáo có sư phạm dạy dỗ hơn, hay để con ở nhà với giúp việc (trong khi giúp việc còn 1 tỉ việc nhà) hơn?

Một số nguồn tham khảo: báo vnexpress, MC Minh Trang, báo Vietnamnet, Khám phá

------
TRƯỜNG MẦM NON EDUPLAY GARDEN
🏛 Tầng 1-2-3 Tòa B, Vinaconex 1, số 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội
📞 0243 833 5333/ 090 459 11 88
#eduplaygarden #DaTriTue #HocTiengAnh #MamNon #SongNgu

Comments are closed.