Những điều bạn nên biết: Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

Tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng anh là tiếng mẹ đẻ, việc dạy tiếng anh từ nhỏ cũng cần dạy từ cơ bản đến nâng cao. Nếu không có phương pháp học tiếng anh đúng, để bạn cũng không thể tiến bộ được bao nhiêu, luôn dậm chân tại chỗ và rất nản và dễ bỏ cuộc. Trẻ em cũng vậy, những điều nhàm chán, không dễ hiểu hoặc quá khó để hiểu sẽ khiến chúng nhanh chóng cảm thấy không phù hợp, bị mơ hồ về kiến thức. Để tránh tình trạng này đang diễn ra hoặc sẽ diễn ra, bạn hãy thử học hỏi cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài.

Cách học tiếng Anh của trẻ em nước ngoài

Cách học tiếng Anh của trẻ em nước ngoài

Những cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

Thứ nhất: Học kỹ năng nghe

Trẻ em tại Mỹ luôn được sống trong và nghe trong môi trường tiếng anh nên việc học nghe vô cùng dễ dàng khi nói chuyện với bố mẹ hay những người xung quanh. 

Kỹ năng nghe chính là nền tảng đầu tiên cho việc giao tiếp của trẻ, sau khi trẻ học được từ nào đó, trẻ sẽ lặp đi lặp lại tình huống để học được từ mình học được và thực hành nói.

Đầu tiên, bạn nên cho trẻ nghe những câu nói ngắn với cấu trúc đơn giản, sau khi trẻ hiểu được ý nghĩa và cách dùng rồi , bạn có thể cho trẻ nghe đến âm nhạc, phim hoạt hình hay những chương trình TV bằng tiếng anh với những tần suất cố định.

Thứ 2: Học kỹ năng nói

Sau khi trẻ nghe nhiều và quen, trẻ sẽ bắt đầu học bắt chước cách phát âm, thực hành nói. Nếu bé nghe được càng nhiều từ vựng và lặp đi lặp lại, đến lúc đó trẻ sẽ nói rất nhanh và dễ dàng.

Học kỹ năng nói chính là học kỹ năng phản xạ với những tình huống, câu hỏi mà đối phương đặt ra.

Thứ 3: Học phát âm tiếng anh

Khi đến độ tuổi 5 – 6 bạn hãy bắt đầu chương trình cho trẻ học phát âm tiếng anh. Việc nói chuẩn phát âm khiến trẻ sẽ tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp. Giúp trẻ có nhận thức đúng hơn về phát âm và quy tắc phát âm.

Tại các hoạt động ngoại khóa và các cuộc gặp gỡ giúp trẻ nói chuyện giao tieeps với người nước ngoài sẽ giúp trẻ em phản ứng nhanh hơn, học được ngữ điệu từng hoàn cảnh.

Thứ 4: Học viết văn bằng tiếng anh.

Học kỹ năng viết tiếng anh mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Bởi bằng cách này trẻ có thể học thêm được từ vựng, học lại những cấu trúc đồng thời tạo nền tảng kiến thức vững chắc

Cách học tiếng Anh của trẻ em nước ngoài

Cách học tiếng Anh của trẻ em nước ngoài

Phương pháp học này giúp trẻ gia tăng sự tưởng tượng phong phú trong sử dụng từ vựng, cụm từ hay cấu trúc và ngữ pháp.

Trên đây là những cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài. Bạn có thể lưu ý và đưa vào hoàn cảnh dạy học cho trẻ tại nhà hay lớp học một cách hợp lý nhất.

Xem thêm: Chương trình học tiếng anh cho bé 2 tuổi

 

Comments are closed.