Bí quyết học song ngữ hiệu quả bạn có thể áp dụng

Bí quyết học song ngữ như thế nào để có thể giúp bạn vừa tiếp thu được kiến thức mà không bị nhầm lẫn giữa các từ vựng, mẫu câu? Nếu bạn đang có ý định học hai ngôn ngữ cùng một lúc thì đây sẽ là chia sẻ mà bạn cần tham khảo ngay!

Bí quyết học song ngữ

Bí quyết học song ngữ

Bí quyết học song ngữ: Chọn hai ngôn ngữ với độ khó khác nhau

Điều đầu tiên trong bí quyết học song ngữ bạn cần nắm chính là lựa chọn các ngôn ngữ có độ khó khác nhau. Bạn có thể chọn một ngôn ngữ dễ hơn với mình và một ngôn ngữ có độ khó cao hơn một chút. Như vậy, bạn có thể có cơ hội chạm tới những độ khó dễ khác nhau trong các loại ngôn ngữ ở trên thế giới. Và đó cũng là cách giúp bạn có hứng thú hơn khi học song ngữ cùng lúc.

Bí quyết học song ngữ: Luôn học song ngữ mỗi ngày

Điều này thì nghe có vẻ rất khó, vì bạn nghĩ tâm trí mình rất khó để có thể tiếp thu được những kiến thức mới trong hai ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, đây lại là một bí quyết học song ngữ rất được nhiều người lựa chọn. Học hai ngôn ngữ trong cùng một ngày sẽ giúp bạn có những động lực học tốt hơn so với việc học dài ngày một ngôn ngữ, sau đó lại đến ngôn ngữ khác, rồi lặp lại. Đây sẽ là một cách học tốt, giúp bạn nhanh chóng có được những kiến thức về hai ngôn ngữ bạn đang học nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn học hai ngôn ngữ trong hai thời điểm khác nhau của một ngày. Ví dụ bạn có thể học tiếng Anh vào buổi sáng, nhưng đến buổi tối sẽ là thời gian bạn dành cho tiếng Hàn. Duy trì thói quen đó cách liên tục, bạn sẽ luôn cảm thấy hứng thú và tươi mới mỗi ngày khi đến giờ học ngôn ngữ của mình. 

Bí quyết học song ngữ

Bí quyết học song ngữ

Bí quyết học song ngữ: Học chung một chủ đề

Bí quyết học song ngữ tiếp theo mà bạn có thể tham khảo đó chính là học hai ngôn ngữ cùng một chủ đề. Đây chắc chắn là một phương pháp học rất tốt khi bạn có thể biết với một chủ đề nào đó, ngôn ngữ A sẽ nói thế nào, ngôn ngữ B sẽ diễn đạt ra sao…  Nó sẽ giúp cho việc rèn tập phản xạ ngôn ngữ của bạn được tốt hơn, và giúp não của bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến chủ đề hay từ vừng từ tiếng mẹ đẻ sang hai ngôn ngữ mà bạn đang học.

Bí quyết học song ngữ: Có mục tiêu và không vội vàng

Chắc chắn, việc đặt mục tiêu và lộ trình chính là bí quyết học song ngữ không thể thiếu. Bạn cần đặt ra rằng, tháng đầu tiên với 2 ngôn ngữ này, bạn sẽ hoàn thành được bao nhiêu phần trăm trong các kỹ năng, hay từ vựng… Đây cũng là cách giúp bạn đúc kết được phương pháp học của mình có tốt chưa và tìm kiếm được nhiều phương pháp hợp lý hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá vội vàng bắt buộc bản thân mình phải thật sự hoàn hảo trong các kỹ năng chỉ trong một thời gian ngắn. Việc học song ngữ cùng lúc khi nào cũng khó, quan trọng là bạn biết kiên trì luyện tập mỗi ngày sẽ đem bạn đến thành công sớm thôi.

Đó chính là một vài bí quyết học song ngữ mà bạn có thể tham khảo. Để tìm hiểu nhiều hơn các phương pháp học song ngữ, bạn có thể truy cập vào website của http://eduplay.edu.vn/ để tham khảo thêm.

 

Comments are closed.