Mô hình dạy học stem cho trẻ mầm non – mô hình giáo dục trẻ em hiện đại

Mỗi người cha, người mẹ khi bắt đầu dạy con từ những bước đi đầu đời, họ luôn phân vân không biết nên dạy con theo phương pháp gì để có thể cho con mình phát triển toàn diện nhất. Hiện nay, mọi đứa trẻ đều thông minh và lựa chọn mô hình dạy học STEM cho trẻ mầm non là phương pháp toàn diện nhất, tối ưu nhất. Cùng Eduplay đi tìm hiểu phương pháp giáo dục đặc biệt này nhé.

Tìm hiểu mô hình dạy học Stem cho trẻ mầm non

Mô hình dạy học Stem cho trẻ mầm non là phương pháp giúp trẻ em học một cách chủ động, có hứng thú học và tư duy logic hơn.

Giáo dục theo chương trình STEM

STEM là những cụm từ tiếng anh được viết tắt bởi SCIENCE – TECHNOLOGY – ENGINEERING – MATHEMATICS có nghĩa là Khoa học – Công nghệ - kỹ thuật – Toán học.

STEM chính là phương pháp tích hợp tất cả những kỹ năng cần thiết về tư duy logic, sáng tạo và vận dụng vào đời đống, để trẻ em có thể biến mình thành những nhà nghiên cứu, nhà kỹ thuật, khoa học nhỏ để khám phá thế giới xung quanh.

Ưu điểm của mô hình dạy học Stem

Học theo mô hình STEM

Khi ứng dụng mô hình dạy học STEM cho trẻ mầm non vào quá trình giảng dạy, giúp các bạn nhỏ được tiếp xúc với khoa học, công nghệ hay kỹ thuật  bằng đôi tay của mình. Ở môi trường này, trẻ em tự do sáng tạo, tự do tìm tòi và thức hành. Loại bỏ phương pháp học lý thuyết nhàm chán, mà dùng lý thuyết để áp dụng vào thực tiễn

• Tiếp xúc với đa dạng môn học
  • Nâng cao tính nhạy bén, kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Học tập và thực hành sáng tạo
  • Tăng khả năng tư duy
  • Kích thích tinh thần học tập, sáng tạo và tìm hiểu của trẻ

Một số ứng dụng về mô hình dạy học STEM

Hiện nay, ở các trường mầm non đang dần cải thiện và áp dụng mô hình dạy học STEM cho trẻ mầm non.

• Đám mây trong lọ: đây là một trong  những hoạt động diễn tả về quá trình vật chất và chu trình nước ngưng tụ tạo thành những đám mây
  • Tìm kiếm những con số phù hợp: Dây là hoạt động giúp trẻ bắt đầu bước cơ bản tư duy về toán học, nhận diện và ghi nhớ được các con số tốt hơn.
  • Lắp ráp LEGO: Đây là một trò chơi về công nghệ giúp các em từ những hướng dẫn trên giấy mà có thể hoàn thành những con lego từ dễ đến khó.
  • Chế tạo tinh thể: đây là một hoạt động phổ biến khi cho trẻ tạo tinh thể với muối.

Lời kết

Những thông tin trên chúng tôi rất mong đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về mô hình dạy học STEM cho trẻ mầm non. Để áp dụng tại gia đình, bạn có thể truy cập vào trang web của Eduplay để tìm hiểu và giáo dục đúng cách.

Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng anh cho bé