Tuổi thơ của con chỉ có một lần, nên mẹ luôn mong muốn con được sống trong tiếng cười, trong đầy ắp yêu thương và bình an ngay cả khi không có bố mẹ ở bên. Có lẽ vì thế mà mẹ thật sự cầu toàn khi chọn trường cho con, để mỗi ngày của con đều là mỗi ngày hạnh phúc, để em bé của mẹ luôn là em bé hạnh phúc. Có lẽ vì vậy nên bạn Pao của mẹ mới 4 tuổi mà đã được chuyển đến 4 trường. Cuối cùng, cơ duyên đã đưa mẹ đến Eduplay garden và mẹ con mình đã dừng chân ở đây gần 1 năm rồi.

Edu mang cho mẹ cảm giác bình an, thoáng đãng ngay từ ấn tượng ban đầu với thiết kế đẹp, sáng tạo, cởi mở, màu xanh lá cây tươi sáng, nhẹ nhàng. Một cảm giác rất dễ chịu và thân thuộc ngay từ lần đầu đặt chân đến. Mẹ tin rằng ở một không gian đẹp và thoáng đãng, những đứa trẻ sẽ được tự do tưởng tượng và phát triển. Tiếp đón mẹ ban đầu trực tiếp là cô Hiền hiệu trưởng với hình ảnh một quản lý, một cô giáo nhiệt huyết, sát sao, cầu thị, nhiều năng lượng và quyết đoán. Các cô giáo đến bác bảo vệ, các bạn văn phòng tươi cười và nhẹ nhàng, niềm nở, mẹ không cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng dù mẹ đến vào giờ chiều đã muộn. Các bạn nhỏ vui vẻ, nhanh nhẹn chạy nhảy cười đùa như chim non. Cảm giác của mẹ lầu đầu thăm trường là nhẹ nhàng, thân thuộc và không căng thẳng, gượng gạo. Mẹ có quan tâm đến Montessori, đến Shichida, Reggio Emilia… đến các phương pháp giáo dục… nhưng mẹ lại chọn trường cho con bằng cảm xúc mà mẹ có khi đến thăm trường và tiếp xúc với các cô giáo, nhìn các bạn nhỏ chơi đùa. Ngày hôm sau mẹ trở lại trường cùng bố, và lần thứ 3 là ngày con đi học. Chỉ sau một buổi bỡ ngỡ, chàng trai nhỏ của bố mẹ đã thích nghi nhanh và yêu trường, yêu lớp, yêu cô và các bạn. Mẹ hỏi: “Con có muốn về trường cũ nữa không”, thì bạn bảo: “Con học Eduplay garden thôi” (cái giọng ngọng nghịu của bạn nhỏ chưa đầy 3 tuổi phát âm làm mẹ căng cả tai cũng không nghe được tên trường, mẹ chỉ ko thích mỗi tên trường – đánh đố các bạn 2-3 tuổi và các ông bà thôi).

Tiếp bước theo anh, bạn Tintin của mẹ 16 tháng đến lớp, lũn chũn đeo ba lô theo anh, cũng có nước mắt ngày đầu xa mẹ, rồi cũng nhanh chóng quen và yêu cô. Mẹ đến đón nhìn con qua cửa lớp, thấy con lọ mọ chơi đùa, từ ngày đi học chưa phải nghỉ ốm lần nào (trộm vía), mẹ chỉ cần vậy thôi.

Ngôi trường nào cũng vậy, có ưu điểm và những điểm mẹ chưa hài lòng. Nhưng hơn hết, chỉ cần con đi học vui vẻ, tích cực, yêu trường lớp, cô giáo, các bạn, biết nói những lời hay, biết yêu thương và chia sẻ, là mẹ đủ tin tưởng để gửi con mỗi ngày. Cảm ơn các cô giáo và Edu đã cùng mẹ tạo nên những em bé hạnh phúc.

Hoang Nga, https://www.facebook.com/hoangngabk